ĐÈN LED SÂN TENNIS 500W – BÓNG ĐÈN CHIẾU SANG SÂN TENNIS

Đen led sân tennis 500W là 1 trong những giải pháp chiếu sáng sân tennis. Trong đó sân tennis luôn là những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều tới việc thi đấu của người chơi. Đèn LED sân tennis 500w được thay thế cho các bóng đèn pha truyền thống là một trong các giải pháp tốt nhất thời điểm hiện tại.

1. Đèn LED chiếu sáng sân tennis 500 là gì?

Đèn LED chiếu sáng sân tennis 500w là loại đèn dùng ngoài trời cho các sân thể thao. Đèn có thiết kế và được sản xuất, lắp ráp tại Hà Nội, Việt Nam. Với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thời điểm hiện nay. Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho sân tennis, đáp ứng được nhu cầu thi đấu nghiệp dư hay các giải đấu chuyên nghiệp.

Sân tennis sử dụng đèn LED chiếu sáng

Các công suất thường đượng dùng cho sân tennis là: 200W300W400W500W

2. Vì sao lại lựa chọn bóng đèn LED sân tennis 500w?

Như ở bài viết trên chúng tôi có nói, bóng đèn LED pha 500w đang là một trong các pháp chiếu sáng được lựa chọn nhiều, để thay thế hoàn toàn cho các bóng đèn sợi đốt khác. Nguyên nhân khiến cho đèn LED sân tennis 500w là lựa chọn hàng đầu cho các sân thể thao ngoài trời nói chung là các sân tennis nói riêng:

a. Giảm chi phí về điện năng

Là ưu điểm chung của các loại đèn LED chứ không chỉ đèn LED sân tennis 500w. So sánh với bất kỳ loại đèn truyền thống nào thì đèn LED đều tiết kiệm chi phí điện năng hơn. Để có cùng lượng sáng tương đương nhau, đèn LED sẽ sử dụng với công suất nhỏ hơn so với đèn truyền thống khác. Ví dụ như sử dụng pha LED 500W lượng sáng có thể tương đương bóng 1000W truyền thống.

b. Tuổi thọ vượt trội

Tuổi thọ các loại bóng đèn LED sân tennis 500w sẽ là khoảng 45.000h – 50.000h, cao hơn rất nhiều với các loại đèn sợi đốt khác. Việc này sẽ giúp các chủ sân giảm được chi phí thay thế cũng như chi phí bảo trì.

c. Độ bền

Với việc phải thắp sáng trực tiếp ở ngoài trời, các loại đèn LED chiếu sáng sân tennis được thiết kế bộ vỏ rất chắc chắn, đạt tiêu chuẩn IP65,IP66. Việc này đã giúp cho đèn LED pha có khả năng đáp ứng và chống chịu tốt với mọi loại điều kiện thời tiết. Nguyên vật liệu để tạo nên vỏ đèn thường được làm làm bằng hợp kim nhôm cùng, mặt kính sử dụng kính cường lực, cho khả năng chống chịu trước các lực tác động là cực tốt.

d. Đèn LED pha cho ra ánh sáng phù hợp với thi đấu thể thao

Các sân thể thao đều có yêu cầu rất cao về anh sáng. Các đèn được sử dụng trong sân thể thao thường phải đảm bảo yếu tố quan trọng là không làm chói mắt cho người chơi và người tham gia thi đấu.

Các loại đèn LED pha có nhiều màu ánh sáng để chọn cho phù hợp với thi đấu thể thao, với đó chao đèn được thiết kế phù hợp giúp ánh sáng tập trung hợp lý, không gây chói mắt. Chỉ số hoàn màu của đèn LED thường đạt mức CRI>85, đảm bảo cho người chơi thể tao, tham gia thi đấu và khán giả theo dõi trận đấu luôn nắm bắt được mọi việc diễn ra một cách chính xác nhất.

e. Bật đèn Sáng ngay lập tức không mất thời gian chờ

Nhược điểm chung của những bóng truyền thống khác đều là mất thời gian chờ đợi khi bật lên. Đen LED thì không hề tồn tài nhược điểm này. Các loại đèn LED pha thường bật công tắc cái sáng ngay.  Ưu điểm này của đèn LED còn giúp giảm chi phí phần điện năng hao phí cho quá trình khởi động.

3. Các tiêu chuẩn chiếu sáng cho sân tennis

Một sân tennis theo tiêu chuẩn thi đấu có chiều dài 23.77m, chiều rộng 8.23m đối với sân thi đấu đơn. Với sân đánh đôi thì chiều dài cũng là 23.77m và chiều rộng là 10.97m. Phải đảm bảo lượng ánh sáng phân bố đều trên sân nên có tiêu chuẩn chiếu sáng cho sân tennis. Ngoài ra không được phép làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của người chơi cũng như người xem.

a. Tiêu chuẩn về độ rọi

Độ rọi tiêu chuẩn dành cho sân tennis như sau:

  • Các hoạt động chơi nghiệp dư: 350-450lux
  • Các hoạt động thi đấu ở mức bán chuyên: 550-650lux
  • Các hoạt động chuyên nghiệp: 700-800lux

b. Độ cột đèn sân tennis

Độ cao cột đèn sân tennis có nhiều mức khác nhau. Được sử dụng rộng, phổ biến nhất hiện nay là các loại cột đèn cao từ 5-10m. Nhưng có vài sân người ta vẫn thiết kế cột 17m. Dựa vào chiều cao của các loại cột này để lựa chọn sao cho phù hợp với sân nhất, nhưng ta cần lưu ý để không che khuất tầm mắt nhìn của người chơi.

c. Thiết kế số lượng cột đèn sân tennis

Các sân tennis thường bố trí 4, 6, 8 hoặc 10 cột đèn phục vụ cho lắp đặt đèn pha chiếu sáng. Dựa vào số lượng cột đèn như vậy sẽ thiết kế được đảm bảo phân bố được lượng sáng cần thiết cho toàn bộ sân, đồng thời cũng không làm chói mắt cho người chơi, tham gia thi đấu.

d. Số lượng đèn cho sân tennis

Tùy thuộc vào số lượng cột đèn để lựa chọn công suất đèn sử dụng và số lượng phù hợp cho sân tennis. Ví dụ: với đèn có công suất 400W thì số lượng đèn cần lắp đặt thường là 6 đèn, tương ứng với 6 cột trên sân. Nếu sử dụng đèn 200W thì số lượng đèn cần dùng sẽ là 12 đèn, tương ứng cột lắp 2 đèn.

4. Một số mẫu đèn dùng cho sân tennis

a. Đèn pha tròn

Mẫu đèn sân tennis

 

Đèn này dụng trong chiếu sáng sân bóng nhân tạo, sân tennis,…Đèn có IP65 đạt tiêu chuẩn chống nước, bụi, đảm bảo sử dụng tốt dưới mọi loại điều kiện thời tiết.

Một số mẫu đèn pha tròn:

b. Đèn pha tròn chóa rộng

Với thiết kế chóa đèn rộng nên khoảng sáng rộng thích hợp với nhiều loại sân thể thao khác nhau. Tuổi thọ tốt, có chỉ số IP65 nên có sự chống nước, chống bụi cao. Hiệu suất chiếu sáng 110 – 150 lm/W đảm bảo lượng sáng đầy đủ, tiết kiệm điện, chiếu sáng lâu dài cho các sân tennis, bóng chuyền, sân thể thao ngoài trời…

Tham khảo một số mẫu:

c. Đèn pha module OEM Philips

Thiết kế sử dụng các linh kiện của Philips, chất lượng ánh sáng cao, độ bền ổn đinh,thiết kế cấp bảo vệ IP66. Mẫu mã đẹp, 2 loại module chip LED COB và SMD phục vụ cho mọi mục đích chiếu sáng khác nhau như: đèn chiếu sáng sân bóng miniđèn chiếu sang sân tennisđèn chiếu sáng sân bóng rổ, đèn chiếu sáng sân bóng chuyền, đèn led sân tennis 500w …

Đèn pha module chiếu sáng sân tennis

đèn module cob sân tennis hkled

Xem thêm các mẫu đèn pha module OEM Philips tại đây.

HKLED chúng tôi chuyên lắp ráp, sản xuất các loại đèn pha LED phục vụ cho chiếu sáng các sân tennis, sân bóng đá,…Liên hệ với chúng tôi qua hotline  0966.734.666 – 0965.600.118 để được tư vấn và báo giá các loại đèn sân tennis 400w.

Bình luận trên Facebook